ข่าวทั่วไป  ซุบซิบดารา  ข่าวกีฬา ความรัก  แม่และเด็ก  วัยรุ่น  ท่องเที่ยว  ฟุตบอล  ตรวจหวย   ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์  ตำแหน่งงานว่าง
สวัสดี , บุคคลทั่วไป กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิก
ช้อปปิ้ง อย่างไรให้ มีสติ
เมื่อ : 01/02/2556 07:13:47 อ่าน : 250

ช้อปปิ้ง อย่างไรให้ มีสติ

ช้อปปิ้ง

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ย่อมเคยมีประสบการณ์ในการ ช้อปปิ้ง อย่างไร้สติมาแล้วอย่างแน่นอน ลองนึกดูว่าเหตุการณ์อย่างนี้เคยเกิดขึ้นกับคุณหรือไม่ เมื่อคุณเดินเข้าไปในร้านเสื้อผ้า เห็นเสื้อตัวหนึ่งที่โดนใจเป็นอย่างมาก และตัดสินใจซื้อทันที ถึงแม้ว่า สีนั้น จะซ้ำกับเสื้อตัวที่แขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้าแล้วก็ตาม หรือรูปแบบการดีไซน์ ก็ไม่ต่างไปจากเสื้อตัวเดิมที่มีอยู่แล้ว .. แต่พอซื้อเสร็จ กลับต้องมานั่งคิด นั่งกลุ้ม ว่าซื้อมาทำไม ไม่น่าซื้อเลย เสียดายเงิน น่าจะเอาเงินไปซื้ออย่างอื่นดีกว่า..

ถ้าคุณเคยเป็นแบบนี้ นั่นคือ คุณเข้าข่ายอยู่ในสถานการณ์การใช้จ่ายอย่างไร้สติแล้วล่ะ แล้วการใช้จ่ายอย่างมีสติ เป็นอย่างไร เรามีเทคนิคดีๆ มาบอกคุณ เพื่อให้คุณไม่ตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนั้นอีก

- ก่อนออกจากบ้านไปช้อป คุณควรวางแผนและทำรายการสิ่งของที่ต้องการซื้อให้เรียบร้อย และควรให้ความสำคัญกับความจำเป็นในการซื้อสิ่งนั้นๆเป็นหลัก

- เมื่อเห็นสิ่งของที่ถูกใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้มีการวางแผนไว้ว่าจะซื้อมาก่อน ให้คุณหยุดคิดซักพัก ว่าสิ่งนั้นๆ จำเป็นหรือไม่ ลักษณะของสิ่งนั้นๆ คล้ายกับของเดิมที่เรามีอยู่หรือไม่

- ไม่ควรเชื่อคำของพนักงานขาย ที่คอยเชียร์คุณอยู่ตลอดเวลา ให้คุณตั้งสติดีๆ เชื่อตัวเองดีที่สุด

- ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อดีหรือไม่ เพราะเหตุผลที่ควรจะซื้อไม่มี แต่อารมณ์อยากได้สิ่งนั้นๆ มันท่วมท้นใจคุณเสียเหลือเกิน

- เราแนะนำให้คุณกลับบ้าน และลองดูว่าเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ คุณยังคิดถึงสิ่งนั้นอยู่หรือไม่ ถ้ายังคิดถึงอยู่ ก็ควรกลับไปซื้อ เพราะนั่นหมายถึง คุณมีความต้องการเป็นอย่างมาก แต่หากคุณสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีช่วงเวลาใดที่จะคิดถึงสิ่งนั้นอีก แสดงว่า ที่ผ่านมาเป็นแค่ความต้องการชั่วครู่เท่านั้น สิ่งนั้นๆ ไม่ได้มีความจำเป็นสำหรับคุณสักเท่าไหร่หรอก

ขอขอบคุณบทความดีดีจาก ธนาคารกสิกรไทย

 

 
วิธีแก้ เล็บเหลือง
18/02/2556 12:53:21
อ่าน : 236 0  
รวมเด็ด ชุดขาว ของสาว Taylor S
18/02/2556 12:53:14
อ่าน : 228 0  
แว่นกันแดดรับซัมเมอร์ 2013
12/02/2556 15:50:06
อ่าน : 241 0  
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ช้อปปิ้ง อย่างไรให้ มีสติ


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


ชลลี่ – ชล วจนานนท์ ในลุค สาวออฟฟิ
เทรนด์แต่งหน้า Spring/Summer 2013
สาวๆ คนดัง กับผมทรง Faux Bob
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ สวย หวาน เท่ ครบ
น้อง ดีแลนท์ ฮาร์ดคอร์ ก ไก่ ปะทะ น้อง
ช้อปปิ้ง อย่างไรให้ มีสติ