ข่าวทั่วไป  ซุบซิบดารา  ข่าวกีฬา ความรัก  แม่และเด็ก  วัยรุ่น  ท่องเที่ยว  ฟุตบอล  ตรวจหวย   ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์  ตำแหน่งงานว่าง
สวัสดี , บุคคลทั่วไป กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิก
เทรนด์แต่งหน้า Spring/Summer 2013
เมื่อ : 02/02/2556 07:27:08 อ่าน : 354

อัพเดท เทรนด์แต่งหน้า Spring/Summer 2013

 

แต่งหน้า2013

            ซัมเมอร์มาแล้ว!!! ลองเปลี่ยนลุคจากสาวคมเข้มมาเป็นสาวสวยแบบมินิมอลกันดูบ้างดีไหมคะ ซีซั่นนี้เน้นเรื่องความงานของผิวที่ดูธรรมชาติ แล้วโฟกัสไปยังจุดเด่นเพียงหนึ่งเดียวบนใบหน้า เพื่อให้สาวๆ ดูสวยลงตัวไม่เยอะจนเกินไป

คีย์ของความงดงามที่เป็นกระแสหลักของความงามในซี ซั่นนี้ก็คือ การทำให้ผู้หญิงดูสวยทันสมัยในแบบปัจจุบัน เป็นลุคที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝันอยากจะได้ ดูสวยสง่า พอดี ดูสดใหม่เยาว์วัย และช่วยให้ดูมั่นใจยิ่งขึ้น ไม่ได้ต้องดูเซ็กซี่จัดจ้าน ร้อนแรงเปี่ยมไปด้วยพลังอำนาจ

ไอเดียของการทำผิวให้ดูสดฉ่ำน้ำกับเส้นสายที่ดูนุ่มละมุนคือกุญแจสำคัญของฤดูกาลนี้ ด้วยลูกเล่นที่ได้จากเมคอัพเนื้อครีมจะช่วยให้ได้ผิวแบบที่ต้องการ ดูมีอะไร โกลว์ส่องประกาย และต้องมาคู่กับคิ้วที่สวยได้รูป เพื่อสร้างความสมดุลย์ให้กับใบหน้า ถือเป็นจุดขาย(คิ้วเป็นองค์ประกอบสำคัญที่เข้ามาเป็นสีสันของความงามในฤดูกาลนี้ แต่ไม่ได้มาเป็นจุดขายหลักหรือกำหนดทิศทางของการแต่งหน้ามากเมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว)

สรุปได้ว่าทิศทางการแต่งหน้าโดยรวมของ สปริง-ซัมเมอร์ 2013 นี้ มีทั้งการเล่นกับคลื่นสีพาสเทล การแต่งหน้าที่เน้นเผยผิว รวมไปถึงนำลูกเล่นของสีมาใช้อย่างร่วมสมัย และการใช้เส้นสายลวดลายเลขาคณิตเข้ามาสร้างความน่าสนใจเช่นกัน แต่ว่าหัวใจหลักก็คือเป็นการช่วยเสริมเติมแต่งองค์ประกอบที่งดงามบนใบหน้าให้สมบูรณ์โดดเด่นมากกว่าจะใช้เพื่อลบแก้ไขรูปหน้าเดิมๆ ที่มี กลายเป็นแพทเทิร์นเดียวกันไปหมดไม่ยูนีค

แต่งหน้า2013

SIG-NATURE
หลีกหนีความเงางามแบบกลอสซี่ หันมานึกถึงความนุ่มนวลแบบแคชเมียร์เฟอร์ ดูเป็นผิวแบบเพอร์เฟคสกินโกลว์เรืองรอง เป็นการแต่งหน้าที่แต่งแต้มอย่างประณีตบรรจง พิถีพิถันให้ความรู้สึกที่ดูเป็นจริง เน้นการเล่นสีในโทนเดียวกันทั้ง ตา หน้า และปาก โดยใช้สีเบจทำให้ดูกลมกลืน จุดเด่นอยู่ที่คิ้วสีน้ำตาลเข้มตรงไม่มีการหักโค้ง เต็มรูปราวกับคิ้วชายหนุ่ม

ผิวที่ดูอิ่มน้ำแต่ไม่ถึงกับเปียกเงาด้วยเทคนิคการไฮไลท์บนเนินแก้ม ริมฝีปากสีธรรมชาติที่ดูสุขภาพดีด้วยลิปบาล์มหรือลิปสติกในเฉดสีที่ใกล้เคียงกับริมฝีปากสีธรรมชาติ คล้ายผิวหลังทำสปาที่ดูสวยมีมิติ เมคอัพที่ดูสวยเหมือนผิว ไม่มีเส้นคมแข็งมาเป็นกรอบของใบหน้า มีเพียงคิ้วที่มาเติมเต็มให้ใบหน้าให้ดูสมดุลย์และขนตาที่ปราศจากมาสคาร่า

แต่งหน้า2013

NU- ANCE
จุดเด่นของลุคนี้อยู่ที่อายแชโดวเนื้อครีม และอายแชโดว์สีเดียวกันโดยไม่แต่งกรีดอายไลน์เนอร์เลย(หรือถ้าหากสาวๆ ทนไม่ได้ก็สามารถกรีดให้เป็นเส้นบางที่สุด) ส่วนใครที่ยังรักการสโมกี้อายก็ขอให้ลองหันมาหยิบจับสีเบจหรือน้ำตาลแทนสีดำหรือเทาดู แล้วใช้เทคนิคการเบลนให้ฟุ้งเข้ามาช่วยเปลี่ยนลุคจากสาวร็อคให้สามารถแต่งได้จริง

สีที่ใช้เช่น เทอร์ควอยซ์ ม่วงไลแลค เหลืองเลมอน เขียวมิ้น ฟ้าอะควา เขียวแอปเปิ้ล และ ส้มพีช และเฉดสีอ่อนโยนมาจากธรรมชาติรอบๆ ตัว เช่น ท้องทะเล ไปจนถึงดวงอาทิตย์ยามลับตา และยังรวมถึงเฉดสีในโทนแบลคไลท์บนเปลือกตา โหนกแก้ม และริมฝีปากเป็นรูปแบบแต่งหน้าที่แสนโมเดิร์นโดยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

แต่งหน้า2013

SCI-CHEDELIC
มินิมอลเมคอัพด้วยการเน้นจุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้าที่มาพร้อมกับแรงบันดาลใจของสาวๆ จากยุค 60’s ที่ชอบเล่นสนุกกับเครื่องสำอางและรักอิสระ ใช้โทนสี และรูปทรงที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวตน ความมั่นอกมั่นใจและเท่สมาร์ท โดยไม่ดูมากไปหรือน้อยไป ลุคนี้ยังคงเป็นการทำ Color Block แต่เป็นบล็อกที่โดนเบลนเส้นขอบให้หายไป อีก 1 เทคนิคคืออการเปลี่ยนสีอายไลน์เนอร์จากดำให้กลายเป็นสีสันต่างๆ หรือที่ทำได้จริงคือสีน้ำเงินเป็นต้น

พิกเมนต์เข้ามามีบทบาทในการสร้างสรรค์ลุคนี้ เป็นการเล่นกับองค์ประกอบของใบหน้าที่มีอยู่เดิม แล้วทำให้ลงตัวได้รูปมากยิ่งขึ้น ด้วยเส้นสายที่ดูซอฟท์ ไม่ดูแข็งเป็นเส้นขอบที่ชัดเจน ล้อเลียนไปกับความงดงามอันเป็นธรรมชาติของใบหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบสวยดั่งใจ

แต่งหน้า2013

PURI-TAN
ผิวสีแทนที่ดูสุกสว่างนวลเนียนในเฉดสีบรอนส์โครงหน้าถูกเน้นให้ดูมีชีวิตชีวาด้วยเฉดสีสวยจากท้องทะเลทราย ที่ได้แรงบันดาลใจจาก ลุคสาวชายหาดแคลิฟอร์เนียในยุคปลาย 60’s และชนเผ่าเบดูอินกับลุคแต่งหน้างดงามด้วยประกายสีอ่อนแบบทินท์โปร่งแสงด้วยเท็กซ์เจอร์แบบเนื้อครีมที่ทำให้ผู้หญิงดูซับซ้อนมากยิ่งขึ้น เป็นลุคการแต่งหน้าที่ดูสวยเหมือนภาพที่ได้จากการถ่ายภาพของช่างภาพมืออาชีพอย่าง Peter Lindberg Herb Rists และ Bruce Weber ดวงตาที่เป็นประกายยามต้องแสงอาทิตย์ ผิวสีบรอนซ์ในโทนสีน้ าผึ้งอมทองคล้ายกับภาพซีเปีย ผิวถูกไล้ด้วยโทนสีน้ำตาลเหมือนผิวบ่มแดด

ที่มาจาก นิตยสาร แพรว

www.praew.com

 
วิธีแก้ เล็บเหลือง
18/02/2556 12:53:21
อ่าน : 236 0  
รวมเด็ด ชุดขาว ของสาว Taylor S
18/02/2556 12:53:14
อ่าน : 228 0  
แว่นกันแดดรับซัมเมอร์ 2013
12/02/2556 15:50:06
อ่าน : 241 0  
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เทรนด์แต่งหน้า Spring/Summer 2013


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


ชลลี่ – ชล วจนานนท์ ในลุค สาวออฟฟิ
เทรนด์แต่งหน้า Spring/Summer 2013
สาวๆ คนดัง กับผมทรง Faux Bob
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ สวย หวาน เท่ ครบ
น้อง ดีแลนท์ ฮาร์ดคอร์ ก ไก่ ปะทะ น้อง
ช้อปปิ้ง อย่างไรให้ มีสติ