ข่าวทั่วไป  ซุบซิบดารา  ข่าวกีฬา ความรัก  แม่และเด็ก  วัยรุ่น  ท่องเที่ยว  ฟุตบอล  ตรวจหวย   ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์  ตำแหน่งงานว่าง
สวัสดี , บุคคลทั่วไป กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิก
บ๊อบ ณัฐธีร์ ปลื้มได้ลูกแฝด น้ำตาคลอเสียลูกไป 1
เมื่อ : 04/02/2556 19:30:18 อ่าน : 99

บ๊อบ ณัฐธีร์ ปลื้มได้ลูกแฝด น้ำตาคลอเสียลูกไป 1

พิธีกรหนุ่ม บ๊อบ ณัฐธีร์ เปิดใจแถลงข่าว เชิญสื่อมวลชนไปรับขวัญลูกชายฝาแฝด หลังจากที่ฝ่าวิกฤต 5 เดือนหลังคลอด เนื่องจากภรรยาคลอดก่อนกำหนด อีกทั้งเดิมทีภรรยาตั้งครรภ์ลูกแฝด 3 แต่ต้องเสียใจ เพราะสูญเสียลูก 1 คนไปอย่างไม่มีวันกลับ

บ๊อบ ณัฐธีร์ (บดินทร์) ควงแขนภรรยาสาว เฮี้ยง ณัฐสินี มาเปิดใจแถลงข่าวเล่าย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2555 วันที่ภรรยาของบ๊อบเกิดอาการเจ็บท้องอย่างรุนแรง แม้จะมีอายุครรภ์แค่เพียง 27 สัปดาห์ ทำให้ต้องเข้าทำคลอดลูกแฝดก่อนกำหนดที่โรงพยาบาลบีเอ็นเอช หลังคลอดลูกแฝด 3 คน ปรากฎว่าสถานการณ์ค่อนข้างวิกฤต ลูกน้อยแต่ละคนน้ำหนักตัวแรกเกิดแค่ 700 กว่ากรัม ซึ่งถือว่าน้ำหนักน้อยมาก

บ๊อบ ณัฐธีร์ เปิดเผยว่าอย่างเศร้าๆ ว่า "ตอนนี้น้องเหลือ 2 คนแล้วครับ คือไม่อยากให้ทุกคนใช้คำว่า แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่อยากให้ใช้คำว่า แสดงความยินดีกับครอบครัวของเรามากกว่า เพราะที่ผ่านมาน้องทั้ง 3 คนก็เข้าขั้นวิกฤตทุกคน ใส่เครื่องช่วยหายใจทุกคน ต้องปรับอุณภูมิตลอด เนื่องจากน้องอยู่ในครรภ์ของคุณแม่เพียงแค่ 27 สัปดาห์เท่านั้นเองครับ"

เมื่อถามถึงเหตุการณ์วันคลอดลูกแฝดก่อนกำหนด บ๊อบ เล่าให้ฟังว่า "ในวันคลอดใช้เวลาในห้องคลอดประมาณ 20 นาทีเองครับ แต่หลังจากนั้นน้องก็อยู่โรงพยาบาลมาตลอดจนถึงวันนี้ ทั้งๆ ที่ผมอยากจะบอกทุกคนว่า น้องมากันครบแล้วทั้ง 3 คน แต่พอได้เห็นหน้าลูกครั้งแรกผมเองก็พูดไม่ออก ได้แต่ถามคุณหมออย่างเดียวว่าน้องจะไหวรึเปล่า เพราะบนตัวมีท่อช่วยหายใจสายอะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมด จนถึงวันที่ 3 น้องคนหนึ่งก็จากพวกเราไป เหลือแค่สองคนที่กำลังต่อสู้และผมกับภรรยาเองก็ต่อสู้ด้วยเช่นกัน เพราะในเวลานั้นเราต้องเข้มแข็งที่สุด"

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ลูกอีกคนต้องจากไป บ๊อบ อธิบายว่า "น้องคนที่จากไปเกิดจากสาเหตุที่ปอดยังไม่ทำงานเต็มที่ คือหลังจากคุณหมอมาแจ้งกับเราสองคนว่าน้องแย่จริงๆ แล้วเราก็เลยตัดสินใจบอกคุณหมอว่า "ผมคิดว่าน้องน่าจะสู้มาพอแล้ว ผมไม่อยากทำร้ายร่างกายเขามากไปกว่านี้แล้ว" จึงให้คุณหมอค่อยๆ ลดระดับให้น้องจากไปในที่สุด วันนั้นผมอยู่ในห้องนั้นกับลูกประมาณ 1 ชั่วโมง นั่งสวดมนต์ข้างๆ เขาจนถึงวินาทีสุดท้ายที่เขาหายใจ"

เหตุการณ์หลังจากที่สูญเสียลูกไป 1 คน บ๊อบ พยายามเข้มแข็งและเป็นกำลังใจให้ภรรยา "ภรรยาก็เครียดมากเหมือนกัน ผมเองก็ได้แต่ปลอบใจเขาให้กำลังใจเค้า บอกให้เขาพักผ่อนมากๆ เพราะยังมีอีกสองคนที่ยังต้องการดื่มนมจากคุณแม่เขายังต้องการคุณแม่ที่แข็งแรง คุณแม่ก็ต้องมีกำลังใจสู้ไปกับเขาทั้งสองคนด้วย"

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ผ่านวันวิกฤตมาได้ 4 เดือนวกว่า ลูกชายฝาแฝดทั้ง 2 คน ของ บ๊อบ ณัฐธีร์ เริ่มแข็งแรงดีขึ้นแล้ว โดยคนพี่ น้องพุฒ ณติวัชร์ ขณะนี้น้ำหนักตัว 5 กิโลกรัมแล้ว แต่จะอ่อนกว่าคนน้อง น้องพร้อม ณัติวิชญ์ ซึ่งคนนี้ร่างกายแข็งแรงตั้งแต่อายุได้ 3 เดือน ขณะนี้น้ำหนักตัวเพิ่มเกือบจะ 7 กิโลกรัมแล้ว

ทางทีมข่าวบันเทิง Sanook! News ขอเป็นกำลังใจและแสดงความยินดีกับครอบครัว โกศลพิศิษฐ์ ที่ได้สมาชิกใหม่เพิ่มอีก 2 คน มาเป็นเพื่อนเล่นกับลูกสาวคนโตที่ตอนนี้อายุย่าง 5 ขวบแล้ว

 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : บ๊อบ ณัฐธีร์ ปลื้มได้ลูกแฝด น้ำตาคลอเสียลูกไป 1


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


‘ใหม่’ ทับร่าง ‘เวียร์’ จุ๊บแก้มหน้าสั่
"ครี พัสวีพิชญ์" ยอมขอโทษ "ยิปโซ" แล้ว!!
แซ่บจี๊ด!!"ใบเตย อาร์สยาม" โชว์อึ๋มในแฟช
'ญาญ่า'หมอดูทักดวงอาจมีอุบัติเหตุ
“โด่ง” ดึง “น้ำฝน” เสียบแทน “ตั๊ก” เผยก
ใบเตย-กระแต แตกคอ แย่งซีนแข่งโชว์หวิว