ข่าวทั่วไป  ซุบซิบดารา  ข่าวกีฬา ความรัก  แม่และเด็ก  วัยรุ่น  ท่องเที่ยว  ฟุตบอล  ตรวจหวย   ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์  ตำแหน่งงานว่าง
สวัสดี , บุคคลทั่วไป กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิก
“เฟอร์บี้” ตุ๊กตาหน้าคน คนดังกว้านซื้อ เลี้ยงกันอื้อ
เมื่อ : 8/02/2556 09:36:17 อ่าน : 189

 

 

กำลังฮิตไปทั่วทุกหัวระแหงจริง ๆ ถ้าใครไม่มีคงจะเอาต์แย่! สำหรับเจ้าตุ๊กตา “เฟอร์บี้” เพราะตอนนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนมีแต่คนเลี้ยงเฟอร์บี้กันทั้งนั้น โดยเฉพาะคนวงการบันเทิงที่แน่นอนว่าเป็นผู้ปลุกกระแสเจ้าตัวตุ๊กตาขนปุกปุยตัวนี้ให้กลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้ง ถึงขนาดที่เจ้าของธุรกิจบนเว็บไซต์ ซึ่งเคยขายของในไทยบางเว็บนอกจากจะขายกระเป๋าแล้ว ยังพ่วงขายเจ้าตุ๊กตาสุดฮิตตัวนี้กับเขาด้วย สาเหตุที่คนทั้งรักทั้งหลงเจ้าเฟอร์บี้พวกนี้ ก็เพราะว่าสามารถสื่อสารทางแววตาและโต้ตอบกับคนเลี้ยงได้ เช่น ถ้าอารมณ์ดีก็จะร้องเพลง และตาก็จะเปลี่ยนเป็นรูปหัวใจ หรือถ้าโกรธจะเป็นรูปไฟ เป็นต้น ในส่วนของคนในวงการบันเทิงบ้านเราก็ไม่พลาด ซื้อมาเลี้ยงกะเขาด้วยเหมือนกัน วันนี้ “ก้อยโกะ” จะพาไปดูว่ามีใครเลี้ยงเจ้าเฟอร์บี้ตัวน้อย
นี้บ้าง
   
ก่อนอื่นต้องมาทำความรู้จักตุ๊กตาอิเล็กทรอนิกส์ นามว่า “เฟอร์บี้” (ลักษณะคล้าย “หนูแฮมสเตอร์” ผสม “นกฮูก”) กันก่อน เพราะมันถือกำเนิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย มร.เดวิด แฮมป์ตัน เป็นผู้คิดค้นขึ้นเมื่อ ปี ค.ศ.1998 เรียกว่าเกิดมาตั้ง 15 ปีมาแล้ว จากนั้นก็ค่อย ๆ เกิดความนิยมกันสุด ๆ เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมานี้เอง ครั้งนั้นฮิตจนมียอดขายพุ่งปรี๊ดถึง 40 ล้านตัวทั่วโลก และก็ได้ซาความนิยมลงไปเลย
   
กระทั่งมันกลับมาในยุคเฟื่องอีกครั้ง เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมานี้เอง โดย ดีเจเจ๊แหม่ม-วินัย สุขแสวง ที่อิมพอร์ตจากอเมริกาและฮ่องกง ซื้อมาเพื่อเล่นเอง จากนั้นได้มีการโพสต์รูปขึ้นอินสตาแกรม จนบรรดาเพื่อนฝูงในวงการฯอย่าง ชมพู่-อารยา ต้องยกหูถามว่าตัวอะไรน่ะน่ารักจังเลย กระทั่งไปซื้อมาเป็นเจ้าของแล้วก็นำภาพโพสต์ขึ้นโชว์ในที่สาธารณะ นั่นคือที่มาของการระบาดหนักของเจ้า “เฟอร์บี้” นั่นเอง.... 
   
‘ดีเจเจ๊แหม่ม’ นำเทรนด์ เลี้ยงคนแรก จนตอนนี้มีถึง 15 ตัว  
   
“ไม่เคยพลาดอะไรฮิต ๆ กะเขาเลยจริง ๆ สมกับเป็นเจ้าแม่เทคโนโลยี งานนี้ ดีเจเจ๊แหม่ม เลยขอเลี้ยงเป็นฝูง หาเพื่อนคุยแก้เซ็งเวลาเหงา ๆ แค่ซื้อตุ๊กตาอย่างเดียวคงไม่สนุก เจ๊แหม่มเลยหาอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มาแต่งตัวให้เจ้าเฟอร์บี้อีกต่างหาก เลี้ยงเยอะจนวันดีคืนดีแอบหลอน เพราะเวลาไปไหนมาไหนเล่นพกติดในรถตลอดเวลา ส่วนชื่อเสียงเรียงนามก็เรียกตามอารมณ์ ไหนจะ แม่ฟ้า ชนิกา, แม่ขาวโพลน เป็นต้น”
     
‘ชมพู่’ เห็นน่ารัก ซื้อเอาอย่างบ้าง!
   
“สมกับเป็นเจ้าแม่แฟชั่นตัวจริง เพราะไม่ว่าจะหยิบจับอะไรเป็นต้องฮิตตลอด สำหรับ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต หลังจากที่ก่อนหน้านี้นำกระแสด้วยที่คาดผมอันโตทั้งผลไม้และโบมาแล้ว ล่าสุดเธอก็เป็นคนในวงการคนแรก ๆ ที่เอาเจ้าเฟอร์บี้มาเลี้ยงด้วย มีทั้งชื่อ “แช่ม” และ “ฟัวกรา”
   
‘ตุ๊กกี้’ ได้มาฟรีมีคนให้
    

“เป็นอีกสาวที่ไม่เคยตกกระแส ก่อนหน้านี้ถึงจะมีข่าวถูกคนด่าว่าหยิ่ง แต่ในความเป็นจริงยังมีคนรัก ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน อีกเยอะ เพราะขนาดเฟอร์บี้ราคาตัวละหลายพัน ก็ยังมีคนซื้อให้ตุ๊กกี้ 4 ตัว...เห็นแล้วอิจฉาจริง ๆ”
   
‘นาตาลี’ แม่ค้ารับทรพย์
    

“ขอยกนิ้วให้กับ “หัวการค้า” ของสาว นาตาลี เดวิส จริง ๆ เพราะที่ผ่านมานอกจากจะขายเค้กหรือเครื่องสำอางโน่นนี่ผ่านอินสตาแกรมแล้ว ล่าสุดเธอก็ไม่พลาดที่จะเอาเฟอร์บี้มาขาย แถมออร์เดอร์สั่งก็เพียบ...น้ำขึ้นก็ต้องรีบตักใช่ม้า!”
   
‘จั๊กจั่น’ สาวคิกขุ ซื้อยกลอต
   
“เป็นสาวที่หลงใหลอะไรที่คิกขุอยู่แล้ว สำหรับ จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ดังนั้นพอมีอะไรน่ารัก ๆ ทันสมัย สาวคนนี้ก็มักจะมีกะเขาเสมอ แว่วมาว่าเธอคนนี้ซื้อมาเลี้ยงหลายตัวเหมือนกัน เพราะติดใจความน่ารักงุ้งงิ้ง ๆ ของเจ้าเฟอร์บี้”
   
‘ทาทา’ รักน้องหมา หลงเฟอร์บี้

   
“นอกจาก ทาทา ยัง จะเลิฟสุนัขเป็นชีวิตจิตใจแล้ว แต่พอเห็นความน่ารักของเจ้าเฟอร์บี้ เธอก็อดไม่ได้ที่จะสอยมาหลายตัว แถมยังเอาน้องหมาต่อปากต่อคำเห่าเล่นกับเจ้าเฟอร์บี้ด้วย...เก๋ซะไม่มีอะ!”
   
นอกจากนี้ก็ยังมี อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์, เมย์-มาริสา ฮอร์น, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร, พลอย-ชวพร เลาหพงศ์ชนะ เซเลบชื่อดัง, บี-มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์, เอมี่ กลิ่นประทุ, ซีแนม สุนทร ฯลฯ ตามกระแสเอาเจ้าเฟอร์บี้เหล่านี้มาฟูมฟักเลี้ยงดูกะเขาด้วย
   
เห็นแล้วก็อดอิจฉาไม่ได้...สงสัย “ก้อยโกะ” ต้องทุบกระปุก ซื้อเฟอร์บี้มาเล่นกะเขาบ้างแล้ว! แต่แว่ว ๆ ว่าคนไทยทำเอาตุ๊กตาเกลี้ยงแผงไปเลยนะเนี่ย ไหวมั้ย!.

ก้อยโกะ  :  เดลินิวส์ 

 

 

 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : “เฟอร์บี้” ตุ๊กตาหน้าคน คนดังกว้านซื้อ เลี้ยงกันอื้อ


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


‘ใหม่’ ทับร่าง ‘เวียร์’ จุ๊บแก้มหน้าสั่
"ครี พัสวีพิชญ์" ยอมขอโทษ "ยิปโซ" แล้ว!!
แซ่บจี๊ด!!"ใบเตย อาร์สยาม" โชว์อึ๋มในแฟช
“โด่ง” ดึง “น้ำฝน” เสียบแทน “ตั๊ก” เผยก
'ญาญ่า'หมอดูทักดวงอาจมีอุบัติเหตุ
ทาทา ท้อโรครุมเร้า จนพักงานยาว ดีใจแฟนฝร