ข่าวทั่วไป  ซุบซิบดารา  ข่าวกีฬา ความรัก  แม่และเด็ก  วัยรุ่น  ท่องเที่ยว  ฟุตบอล  ตรวจหวย   ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์  ตำแหน่งงานว่าง
สวัสดี , บุคคลทั่วไป กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิก
ของขวัญครบรอบ แต่ละปี มอบให้คนรัก ใน วันวาเลนไทน์
เมื่อ : 07/02/2556 11:28:59 อ่าน : 194

เดือนแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ นี้ เพื่อนๆหลายคนที่มีคู่ก็คงจะหา ของขวัญ หรือของแทนใจ ให้คนพิเศษกันอยู่แน่ๆ แต่!ถ้าไม่รู้ว่าจะมห้อะไรดี จะช่วยเพื่อนๆในการเลือก ของขวัญเองคะ อย่างแรกคือ เพื่อนๆคบกับแฟนมากี่ปี? แล้วเรามาดูรายนะเอียด ของขวัญครบรอบ แต่ละปี ที่จะมอบให้คนรักกัน ^^

ของขวัญครบรอบ แต่ละปี มอบให้คนรัก teen.mthai

ของขวัญครบรอบ แต่ละปี มอบให้ คนรัก ใน วันวาเลนไทน์

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์ ปีที่หนึ่ง – กระดาษ  ปีแรกของชีวิตคู่  ความสัมพันธ์ยังคงบอบบาง  ดุจแผ่นกระดาษสีสวยที่ต้องทะนุถนอม  ของขวัญที่เป็นกระดาษมีให้เลือกหลายรูปแบบ  อาทิ  ชุดเครื่องเขียน  บัตรอวยพร  บัตรของขวัญ  หรือแม้แต่บัตรชมภาพยนตร์

 ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่สอง – ฝ้าย  กว่าดอกฝ้ายสีเหลืองจะแปรเปลี่ยนเป็นชมพู  แดง  และกลีบดอกร่วงหล่น  เหลือแต่กระเปาะที่จะค่อยๆ กลายเป็นใยฝ้ายนุ่มฟูได้  ต้องใช้เวลานานถึงสองร้อยวัน  และสภาพอากาศก็ต้องดีไม่มีน้ำค้างแข็งด้วย  ใยฝ้ายที่พันรอบนิ้ว  เปรียบได้กับสิ่งเตือนใจให้นึกถึงคำสัญญาในวันแต่งงาน  และการประนีประนอมน้ำใจซึ่งกันและกัน  ของขวัญจากฝ้าย  ส่วนใหญ่จะเป็นจำพวกผ้า  อย่างเช่น  ผ้าฝ้ายคลุมไหล่   ผ้านวม  เสื้อ  เน็กไท

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์   ปีที่สาม – หนัง   หนังสัตว์สื่อถึงการปกป้องคุ้มครองให้ความอบอุ่นในขณะเดียวกัน ก็เย้ายวนชวนให้นึกถึงการผจญภัย  จึงอาจแปลความหมายได้ว่า  คนรักที่อยู่ด้วยกันมาถึงสามปีค่อยมีความอบอุ่นคุ้นเคยมากพอที่จะจินตนาการด้วยกันได้อย่างอิสระ  ของขวัญที่ทำด้วยหนังมีหลากหลาย  ตั้งแต่กระเป๋าถือ  กระเป๋าสตางค์  เข็มขัด  ไปจนถึงแจ็กเก็ตหนังและเครื่องเรือน

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์   ปีที่สี่ – ผลไม้และดอกไม้  จากดอกไม้ช่อแรกที่มอบให้แก่กันในวันเริ่มนัดพบ  ไปจนถึงช่อบูเก้ต์ของเจ้าสาว  ดอกไม้เปรียบได้กับจดหมายรักที่ผลิบานขึ้นจากพื้นดินสื่อแสดงถึงความหวัง  และผลไม้หมายถึงการก่อกำเนิดเป็นความหอมหวานที่ทำให้จิตใจสดชื่น  ร่างกายอิ่มเอม  ของขวัญจากดอกไม้และผลไม้  เลือกได้ทั้งเมล็ดพันธุ์พืช  น้ำหอม  ตะกร้าผลไม้  ช่อดอกไม้  หรือต้นไม้อ่อนที่จะนำมาปลูกร่วมกัน

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่ห้า – ไม้ ป่าคือที่มาแห่งชีวิต  ภูมิปัญญาความรู้  ความเข้มแข็งและความลึกลับที่ชวนให้ค้นหา  และไม้ก็คือวัสดุที่สามารถนำไปสร้างสรรค์ได้หลากหลายโดยช่างฝีมือที่สามารถทำงานอย่างเป็นระบบ  เปรียบได้กับชีวิตแต่งงานปีที่ห้าที่มีความแข็งแกร่งมากขึ้นและกิจวัตรประจำวันก็เป็นระเบียบลงตัวมากขึ้น  ของขวัญที่ทำจากไม้  นอกจากพวกเฟอร์นิเจอร์โต๊ะ  เก้าอี้ไม้แล้ว  ยังสามารถพากันไปเที่ยวป่า  ซื้อหาเครื่องประดับบ้านเล็กๆน้อยๆ ที่ทำจากไม้หรือแม้แต่ไม้กอล์ฟก็ยังได้

ของขวัญครบรอบ แต่ละปี มอบให้คนรัก teen.mthai

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปี่ที่หก – ลูกกวาด  ลูกกวาดขนมหวาน  คือความหวานและความดีงาม  ลูกกวาดมีหลายชนิดตั้งแต่แบบนุ่มไปจนถึงผลึกน้ำตาลแข็ง  ยิ่งเคี่ยวนานลูกกวาดก็ยิ่งจับตัวเหนียวแน่น  เหมือนความรักในชีวิตแต่งงานที่ดี ซึ่งจะยิ่งแกร่งขึ้นตามกาลเวลา  ของขวัญประเภทลูกกวาดเลือกได้ทั้งท็อฟฟี่  ขนมหวาน  ผลไม้เคลือบน้ำตาล  ช็อคโกแลต

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่เจ็ด – ผ้าขนสัตว์ สัญลักษณ์การทำงานของผู้หญิงที่ถักทอเสื้อผ้าเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ลูกๆ และสามีของเธอ อีกทั้งลูกแกะยังหมายถึงความหวังและการเกิดใหม่ด้วย ของขวัญจากขนสัตว์อาจเป็นผ้าพันคอ เสื้อนอก  ผ้าห่ม หรือพากันไปเที่ยวฟาร์ม

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่แปด – บรอนซ์ เสียงก้องกังวานของบรอนซ์ชวนให้สงบและมีสมาธิ  บรอนซ์  เกิดจากการผสมผสานอัลลอยทองแดงเข้ากับดีบุก  นิยมใช้ในการทำกระดิ่งและระฆัง  ประดับสถานที่ทางศาสนาเสียงไพเราะของกระดิ่งและระฆัง  หมายถึงการสื่อสารที่ชัดเจนระหว่างคนรักที่ได้อยู่ด้วยกันมานานถึงแปดปี  ของขวัญที่เป็นบรอนซ์นอกจากกระดิ่ง  และระฆังแล้ว  ก็อาจจะพากันไปอาบแดดชายทะเลให้ผิวเป็นสีบรอนซ์  หรือหาประติมากรรม  บรอนซ์มาประดับตกแต่งบ้าน

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่เก้า – เครื่องปั้นดินเผา  ดินที่ผสมกับน้ำ  เหมือนร่างกายกับวิญญาณ  และเครื่องปั้นดินเผาก็เป็นภาชนะสำคัญ  ในชีวิตประจำวัน  อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์ที่แสดงถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นด้วย ในพิธีแต่งงานของคนพื้นเมืองทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา  คู่บ่าวสาวจะดื่มน้ำหรือน้ำหวานจากเหยือกดินเผาก่อนก่อนจะส่งต่อให้แขกในงานดื่ม  แล้วเก็บเหยือกนั้นไว้เป็นที่ระลึกต่อไป  ของขวัญจากดินเผามีให้เลือกมากมาย  เช่นถ้วยชาม  กระถางต้นไม้  หรือแม้แต่ลูกปัด

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่สิบ – ดีบุก  ดีบุกเป็นโลหะมันเงา  เปลี่ยนรูปลักษณ์ได้หลากหลายแต่ในขณะเดียวกันก็สื่อถึงความเป็นอมตะ  ดังที่ใช้ในการเคลือบกระป๋อง  ถนอมอาหาร  จึงมีความหมายถึงการดูแลรักษาและความยืนยงแห่งรัก  ของขวัญจากดีบุก  นอกจากภาชนะพิวเตอร์แล้วอาจจะมอบของขวัญในห่อสีเงิน  หรือของเล่นสังกะสี

ของขวัญครบรอบ แต่ละปี มอบให้คนรัก teen.mthai

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่สิบเอ็ด – เหล็กกล้า  เหล็กกล้าเป็นโลหะที่คงทน  ไม่เป็นสนิม  การทำตัวให้เป็นเหล็กกล้า  ก็คือการเตรียมพร้อมเพื่อเผชิญได้ทุกสถานการณ์  นอกจากนั้น  เหล็กยังสื่อถึงความสง่างาม  และเมื่อนำไปผสมกับธาตุอื่นยังใช้ทำเครื่องดนตรีได้ดีด้วย  ของขวัญจากเหล็กอาจเป็นพวงกุญแจ  ช้อนส้อมสเตนเลสสตีล  หรืออุปกรณ์เครื่องครัวก็ได้

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่สิบสอง – ไหม ใยไหมเส้นบาง  ทั้งนุ่มนวลและเหนียวแน่น  รังไหมแต่ละรัง  จะให้ใยไหมต่อเนื่องยาวถึงสามพันฟุต  ดุจดังความรักที่ยืนยง  ของขวัญจากไหมมีตั้งแต่รูปแบบที่ซื้อหาได้ง่าย  เช่น  ผ้าพันคอ  เสื้อคลุม  เสื้อเชิ้ต  ไปจนถึงของขวัญหายากราคาแพง เช่น  ฉากผ้าไหมปักด้วยมือ  กิโมโน  หรือการท่องเที่ยวตามเส้นทางสายไหม

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่สิบสาม – ลูกไม้ ศิลปหัตถกรรมที่ต้องอาศัยความปราณีต  บรรจง  สืบทอดกันมานานนับร้อยปี  นิยมถักทอเป็นลวดลายอ่อนหวานเลียนแบบธรรมชาติ  เช่น  ดอกไม้  ใบไม้  เกล็ดหิมะ  และอื่นๆโดยมีชื่อเรียกตามท้องถิ่นที่มา  เช่น  ฌองติลญี่  เวนีเชี่ยน ดัชเชสส์  และมัลทีส  ของขวัญที่เป็นลูกไม้  มีทั้งชุดชั้นใน  ผ้าม่าน  ผ้าปูโต๊ะ  ลูกไม้  โบราณในกรอบหรู  และทัวร์ยุโรปชมการประดิษฐ์ลูกไม้

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่สิบสี่ – อะเกต  อะเกตเป็นหินนำโชคที่จะช่วยขับไล่ความชั่วร้าย  สีของอะเกตพบได้ตั้งแต่น้ำตาลช็อคโกแลตแดง  ไปจนถึงเทา  และมักจะมีลวดลายเป็นวงและมีจุดกึ่งกลางที่ดูคล้ายดวงตา  การมอบอะเกตเท่ากับมอบการปกป้องคุ้มครอง  และโชคดี  ของขวัญที่เป็นอะเกต  นิยมทำเป็นเครื่องประดับหิน

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่สิบห้า – คริสตัล คริสตัลมีสองแบบ  คืออย่างที่เป็นหินควอตซ์ในธรรมชาติ กับ คริสตัลที่ได้จากการนำแก้วไปผสมกับออกไซด์ของตะกั่ว  คริสตัลจากควอตซ์นิยมแกะสลักและขัดเป็นคริสตัลบอล  สำหรับทำพิธีและใช้ในการรักษาโรค  ส่วนแบบที่เป็นแก้ว  ใช้ตกแต่งโคมระย้าทำแก้วไวน์  ถ้วยชาม  ตุ๊กตา  แต่ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด  ก็สามารถนำมาทำเป็นเครื่องประดับได้  โดยมีคุณสมบัติเด่นอยู่ที่ความโปร่งใสสะท้อน แสงแวววาว  เหมาะจะเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตสมรสปีที่สิบห้า  สื่อถึงความกลมกลืน  อย่างเป็นธรรมชาติของคู่รัก

ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์  ปีที่ยี่สิบ - เครื่องกระเบื้องพอร์ซเลน  พอร์ซเลนเป็นกระเบื้องเนื้อดีได้จากการผสมดินขาวกับแร่ธาตุ  อบด้วยความร้อนสูง  ทำให้ชิ้นงานมีความคงทนและสวยงาม  น้ำยาเคลือบเนียนสนิทเข้ากับดินเป็นเนื้อเดียว  นอกจากนี้  คู่บ่าวสาวชาวจีนยังถือว่าเครื่องกระเบื้องลวดลายเป็ดแมนดารินเป็นสิ่งมงคลเพราะเป็ดซื่อสัตย์กับคู่มากที่สุด  ดังนั้น เครื่องกระเบื้องจึงเปรียบได้กับความแนบแน่นยืนนานของชีวิตแต่งงานปีที่ยี่สิบ  ของขวัญที่เป็นพอร์ซเลน  มีทั้งจานชาม  แจกัน  ตุ๊กตา  หรือจะเป็นอาหารมื้อพิเศษจัดโต๊ะด้วยเครื่องกระเบื้องอย่างสวยก็น่าสนใจมาก

การที่จะแสดง ความรัก มันก็เป็นเรื่องดีนะคะ แต่เพื่อนๆที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นก็ควร รัก ให้พอดี อย่ามากไปจนเดินงามนะจ๊ะ และที่สำคัญ อย่าลืม!! บอกรักแฟนแล้ว ก็อย่าลืมบอกรัก คุณพ่อ-คุณแม่ ที่ท่านให้กำเนิดเรามาด้วยนะ เพราะไม่มีใครที่จะรักเรามากเท่าท่านอีกแล้ว ^^ แฮปปี้วาเลนไทน์เดย์นะคะ ..

 

อ้างอิง truelife.com

 
ประกันภัยวาเลนไทน์
23/02/2556 16:24:51
อ่าน : 210 0  
เรื่องของ จูบ
30/01/2556 14:42:32
อ่าน : 190 0  
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ของขวัญครบรอบ แต่ละปี มอบให้คนรัก ใน วันวาเลนไทน์


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


รสนิยมทางเพศของคุณเป็นแบบไหน!! (18+)
6 วิธีเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวแสนดีในอุดมคติ
5 ข้อผิดพลาดใน การเลือกคู่ หรือ คนรัก
ข้อดี-ข้อเสีย ของการ มีแฟนเด็ก
8 นิสัยแย่ที่ทำให้ รัก ต้องพัง
ของขวัญครบรอบ วันวาเลนไทน์ แต่ละปี มอบให