ข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬา คลิปวีดีโอ ข่าวทั่วไป ภาพยนต์ ฟังเพลง วาไรตี้ ตรวจหวย
'สาวมาด'ยังทรงตัว-ลูกสาวปลอดภัย
เมื่อ : 9/02/2556 19:31:43 อ่าน : 296

 

'สาวมาด เมกะแดนซ์'ผ่าตัดแล้วอาการยังทรงตัว-ลูกสาวปลอดภัย ด้าน'พี่สาว'ขอบคุณแฟนเพลงที่ส่งกำลังใจให้น้องสาว

 

               จากกรณี น.ส.ศรุดา วรนัทมงคล หรือสาวมาด เมกะแดนซ์ อายุ 37 ปี นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของเพลง “ดาวมหาลัย” ต้องถูกส่งตัวด่วนมาที่ รพ.กรุงเทพ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา เนื่องจากอาการครรภ์เป็นพิษ ความดันโลหิตขึ้นสูง ทำให้เลือดออกในสมอง แพทย์ต้องเร่งผ่าตัดทำคลอดก่อนกำหนด และผ่าตัดสมองระบายความดัน

               ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 9 ก.พ. ที่หน้าห้องผู้ป่วยหนัก ชั้น 4 อาคารดี โรงพยาบาลกรุงเทพฯ สาวมาด เมกะแดนซ์ ได้นอนพักฟื้นหลังผ่าตัดสมองและผ่าทำคลอดบุตรสาวโดยมี น.ส.สุภารัตน์ หรือนิด ชมวงศ์ อายุ 44 ปี พี่สาวของสาวมาด เมกะแดนซ์ และญาติพี่น้องยังคงเฝ้าดูอาการอยู่ไม่ห่าง

               นายสุขสันต์ หรือกรุงสุขสันต์ ชูเวียง สามีสาวมาด เผยว่า เมื่อคืนแพทย์ใช้เวลาผ่าตัดประมาณเกือบ 5 ชั่วโมง ออกจากห้องผ่าตัดเวลาประมาณ 03.00 น.วันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมาโดยแพทย์ได้ใช้เวลาผ่าตัดทำคลอดเด็กก่อนใช้เวลาประมาณ 45 นาที ระหว่างนั้นก็ผ่าตัดเปิดกะโหลกศีรษะ เพื่อดูดและซับเลือดที่ไหลออกมาทับบริเวณก้านสมองภรรยาตน หลังจากผ่าตัดเสร็จนำลูกสาวตนไปเข้าตู้อบให้ความอบอุ่นห้องเด็กอ่อนชั้นที่ 3 พร้อมใส่เครื่องช่วยหายใจไปด้วย ส่วนสาวมาดนั้นแพทย์ยังต้องรอดูอาการประมาณ 2-3 วัน ว่า เลือดในสมองจะหยุดไหล นอกจากนี้ตับและไตสาวมาดยังมีปัญหาใช้งานได้ไม่เต็มที่ อาจเพราะเป็นกรรมพันธุ์จากพ่อแม่และปู่ย่า แพทย์บอกว่า จะต้องรักษาอาการทางสมองให้หายก่อนจึง ค่อยไปรักษาเกี่ยวกับโรคไตและตับ

               ด้าน น.ส.สุภารัตน์ กล่าวว่า หลังผ่าตัดแพทย์บอกอาการยังหนักอยู่เพราะน้องสาวตนยังมีอาการเลือดออกในเยื่อสมอง มีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ หมอยังต้องให้อยู่ในห้องไอซียูอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ หลังออกข่าวไปมีแฟนเพลงสาวมาดเดินทางมาให้กำลังใจตลอดทั้งวัน ซึ่งขอขอบพระคุณแฟนเพลงทุกท่าน ส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษาและผ่าตัดสมองและผ่าทำคลอดนั้นทราบว่า นายทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม ประธานบริษัท ท็อปไลน์-ไดมอนด์ มิวสิค จะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ทราบว่า ตอนนี้ค่าใช้จ่ายเกือบ 2 ล้านบาทแล้ว โดยนายสุขสันต์ ผู้เป็นพ่อตั้งชื่อให้ว่า ด.ญ.เมธาวี หรือน้องเมย์ ชูเวียง ซึ่งหลังจากนำออกจากครรภ์มารดาที่เป็นพิษ อาการดีขึ้นแพทย์ได้ถอดเครื่องช่วยหายใจออก เพราะสามารถหายใจได้เองแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในตู้อบไปก่อนเพราะคลอดก่อนกำหนด ทั้งนี้เมื่อ 5-6 ปีที่แล้วน้องสาวตนอยากมีลูกกับสามีมาก ก่อนให้ตนพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แพทย์ระบุว่า มดลูกไม่แข็งแรง ไม่ควรมีลูกเพราะจะมีอาการครรภ์เป็นพิษอันตรายต่อแม่และเด็กได้ แต่สาวมาดอยากมีลูกจึงตัดสินใจปล่อยให้ท้อง แต่ก็ดูแลตัวเองอย่างดี ไม่คิดว่าอาการครรภ์เป็นพิษจะหนักขนาดนี้

 

 

ขอบคุณที่มา :  

 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : 'สาวมาด'ยังทรงตัว-ลูกสาวปลอดภัย


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


"เพลงเป๊ะ" - ชาวเน็ตรุมด่า จงใจขายโป๊เปล
"ในหลวง"เสด็จฯชั้น 7 รพ.ศิริราช -พสกนิกร
ตร.เชียงใหม่รวบพ่อเลี้ยงวัย 72 ข่มขื่นลู
ทหารประทวน เฮ! มติสภากลาโหม เลื่อนยศ รต.
คุก 2 เดือน !!! "ต่าย เชิญยิ้ม"เมาแล้วขั
'สาวมาด'ยังทรงตัว-ลูกสาวปลอดภัย