ข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬา คลิปวีดีโอ ข่าวทั่วไป ภาพยนต์ ฟังเพลง วาไรตี้ ตรวจหวย
กุหลายขยับราคารับวาเลนไทม์
เมื่อ : 11/02/2556 14:07:52 อ่าน : 560

 

กุหลาบอำเภอพบพระ ราคาเริ่มขยับ รับเทศกาลวาเลนไทน์ คาดทะลุดอกละ 20 บาท ส่วนในพื้นที่ ราคาเริ่มขยับ จาก 2-3 บาท เป็น 5-8 บาท

 

               11 ก.พ.56 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ว่า ขณะนี้ยอดสั่งดอกกุหลาบเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะดอกกุหลาบสีแดงที่มียอดสั่งมากที่สุด และราคาแพงกว่า ดอกกุหลาบสีอื่นๆ ทั้งนี้เพื่อรับเทศกาลวาเลนไทน์ ที่จะมาถึงในวันที่ 14 ก.พ.นี้ ขณะที่ผู้ประกอบการปลูกดอกกุหลาบในพื้นที่อำเภอแม่สอด และอำเภอพบพระ ต่างให้แรงงานพม่า เร่งเก็บดอกกุหลาบส่งไปให้ลูกค้าที่ตลาดไท กทม. และต่างประเทศ หลังจากมียอดสั่งจองเพิ่มขึ้น

               สำหรับราคาในพื้นที่ ขณะนี้เริ่มขยับราคาขึ้น จากเดิมดอกกุหลาบสีแดงอยู่ที่ดอกละราคา 4-5 บาท แต่ขณะนี้ขยับขึ้นมาเป็นราคา 7- 8 บาท แต่ต้องเป็นดอกที่ห่อโฟมและมีคุณภาพดี ส่วนที่ตลาดไท อยู่ที่ดอกละ 10-15 บาท และคาดว่าในวันวาเลนไทน์ ราคาดอกกุหลาบโดยเฉพาะกุหลาบสีแดง จะพุ่งสูงถึง 20 บาท

               ทั้งนี้ พื้นที่อำเภอพบพระ และอำเภอแม่สอด บางส่วนมีผู้ปลูกดอกกุหลาบราว 3,000-4,000 ไร่ มีเงินสะพัดวันละ นับ 10 ล้านบาท และมีการส่งไปจำหน่ายในประเทศ และนอกประเทศตลอดปี แต่ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ จะมีราคาสูง ซึ่งบางปีทำให้ดอกกุหลาบขาดแคลน เพราะมีการสั่งมากขึ้น

               นายภราดร กานดา ผู้ประกอบการปลูกดอกกุหลาบที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ประกอบการปลูกดอกกุหลาบในพื้นที่ ต่างวิตกกับสภาพดินฟ้าอากาศที่แปรปรวนไม่แน่นอน บางครั้งมีฝนตกลงมา ทำให้เกิดปัญหากับดอกกุหลาบมาก เช่น เชื้อรา และยังส่งผลต่อราคาที่จำหน่ายมาก

 

 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : กุหลายขยับราคารับวาเลนไทม์


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


"เพลงเป๊ะ" - ชาวเน็ตรุมด่า จงใจขายโป๊เปล
"ในหลวง"เสด็จฯชั้น 7 รพ.ศิริราช -พสกนิกร
ตร.เชียงใหม่รวบพ่อเลี้ยงวัย 72 ข่มขื่นลู
ทหารประทวน เฮ! มติสภากลาโหม เลื่อนยศ รต.
คุก 2 เดือน !!! "ต่าย เชิญยิ้ม"เมาแล้วขั
'สาวมาด'ยังทรงตัว-ลูกสาวปลอดภัย