ข่าวทั่วไป  ซุบซิบดารา  ข่าวกีฬา ความรัก  แม่และเด็ก  วัยรุ่น  ท่องเที่ยว  ฟุตบอล  ตรวจหวย   ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์  ตำแหน่งงานว่าง
สวัสดี , บุคคลทั่วไป กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิก
ต้นไม้ผู้โดดเดี่ยวกลางทะเลทรายซาฮารา
เมื่อ : 25/02/2556 11:19:05 อ่าน : 232

ต้นไม้ผู้โดดเดี่ยวกลางทะเลทรายซาฮารา

The Lonely Tree of Tenere คือ ต้นไม้เพียงต้นเดียวในระยะ 400 กิโลเมตร (250 miles) ท่าม กลางทะเลทรายซาฮารา ประเทศไนเจอร์ Niger เคยเป็นต้นไม้โดดเดี่ยวที่สุด จนถึงปี 1973 โดนคนขับรถบรรทุกที่เมาเหล้าชนตาย

นักวิทยาศาสตร์ได้ขุดลึกลงไป 37 เมตร (210 feet) จนถึงปลายราก จึงพบความลับของต้นไม้ว่ามีชีวิตอยู่ท่ามกลางทะเลทรายอันโดดเดี่ยวได้ด้วยแหล่งน้ำใต้ดิน

ครั้งหนึ่งพื้นที่ ที่ ต้นไม้ผู้โดดเดี่ยว อยู่แห่งนี้เคยเป็นท้องทะเลมาก่อน ต่อมากลายเป็นป่าเขตร้อน แล้วถึงจะกลายเป็นทะเลทราย ในยุคโบราณที่มีไดโนเสาร์อาศัยอยู่ มีหลักฐานว่าไดโนเสาร์เคยต่อสู้ กับจรเข้ยักษ์ SuperCroc มนุษย์เริ่มเข้ามาในบริเวณนี้เมื่อ 60,000 ปีก่อน พบหลักฐานการล่าสัตว์ด้วยเครื่องมือหินในยุคนั้น เมื่อ 10,000 ปีที่ผ่านมา นักล่ายุคโบราณได้ทิ้งหลักฐานเป็นเครื่องมือหินและภาพวาดที่พบได้ทั่วไปในภูมิภาคนี้

ต้นไม้ผู้โดดเดี่ยวกลางทะเลทรายซาฮารา

ภาพ ต้นไม้ผู้โดดเคี่ยวกลางทะเลทรายซาฮารา นี้ถ่ายเมื่อปี 1939 กว่า 30 ปีก่อนที่จะถูกคนขับรถบรรทุกที่เมาเหล้า ชน ต้นไม้ผู้โดดเคี่ยวกลางทะเลทรายซาฮารา ตาย! ขอยืนไว้อาลัย 1 นาที ( โถ่มันยืนของมันอยู่ดีๆ ตั้งนาน ยังจะอุตสาห์ไปชนมันอีก ที่ตั้งเยอะแยะ เลี้ยวไปหามันทำไม ไม่เข้าใจ !)

ต้นไม้ผู้โดดเคี่ยวกลางทะเลทรายซาฮารา
 
จำใครได้บ้าง
31/10/2561 05:23:59
อ่าน : 0  
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ต้นไม้ผู้โดดเดี่ยวกลางทะเลทรายซาฮารา


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


10 อันดับ ปลาที่น่ากลัวที่สุดในโลก
ปลาหลดหิน ปลาไหลมอเรย์
ผ้าคลุมล่องหน
10 สายการบินในประเทศอเมริกา
ต้นไม้ผู้โดดเดี่ยวกลางทะเลทรายซาฮารา
เปิดกระเป๋าดารา อลิส ทอย