ข่าวทั่วไป  ซุบซิบดารา  ข่าวกีฬา ความรัก  แม่และเด็ก  วัยรุ่น  ท่องเที่ยว  ฟุตบอล  ตรวจหวย   ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์  ตำแหน่งงานว่าง
สวัสดี , บุคคลทั่วไป กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิก
ปลาหลดหิน ปลาไหลมอเรย์
เมื่อ : 31/01/2556 07:20:50 อ่าน : 233

ปลาหลดหิน

นายจอร์ช โซเรียล วัย 41 ปี ชาวสเปน สามารถบันทึกภาพของ ปลาหลดหิน หรือ ปลาไหลมอเรย์ หรือ ปลาไหลทะเล ( Moray Eel ) ที่บริเวณใต้ฝั่งทะเล Los Cristianos

ลักษณะ ปลาหลดหิน ปลาไหลมอเรย์ ปลาไหลทะเล ปลาไหลมอเรย์ หรือ ปลาหลดหิน มีรูปร่างเรียวยาวเหมือนปลาไหลทั่วไป ไม่มีครีบอก  ปลาหลดหิน มีจุดเด่นคือ มีส่วนปากที่แหลม ไม่มีเกล็ด มีหนังขนาดหนา และ เมือกลื่นแทนเหงือกของปลาไหล ปลาหลดหิน หรือ ปลาไหลมอเรย์ ยังลดรูป เป็นเพียงรูเล็กๆ อยู่ข้างครีบอก ที่ลดรูปเหมือนกัน เลยต้องอ้าปากช่วยหายใจเกือบตลอดเวลา ( คล้ายกับการที่อ้าปากขู่ ) ปลาหลดหิน กินเนื้อเป็นอาหาร ออกหากินในเวลากลางคืน การล่าเหยื่อ ปลาหลดหิน คือการใช้ประสาทสัมผัสทางกลิ่น ที่เป็นแท่งเล็ก ๆ ยื่นอยู่ตรงปลายปาก 2 แท่ง คล้ายจมูก ซึ่งอวัยวะส่วนนี้มีความไวต่อกลิ่นมาก โดยเฉพาะกลิ่นคาวแบบต่าง ๆ เช่น กลิ่นเลือดหรือกลิ่นของสัตว์ที่บาดเจ็บมีบาดแผล อาหารได้แก่ ปลาทั่วไป รวมถึงสัตว์ที่มีกระดองแข็งเช่น กุ้ง, กั้ง, ปู รวมถึงหมึกด้วย ปลาหลดหิน สร้างพลังงานไฟฟ้าได้ 20000 โวลต์ ทำปลาฉลาม กะ วาฬหงายท้องมาแล้ว

ข้อมูล teen.mthai.com อ้างอิง สำรวจโลก

 
จำใครได้บ้าง
31/10/2561 05:23:59
อ่าน : 0  
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ปลาหลดหิน ปลาไหลมอเรย์


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


10 อันดับ ปลาที่น่ากลัวที่สุดในโลก
ปลาหลดหิน ปลาไหลมอเรย์
ผ้าคลุมล่องหน
10 สายการบินในประเทศอเมริกา
ต้นไม้ผู้โดดเดี่ยวกลางทะเลทรายซาฮารา
เปิดกระเป๋าดารา อลิส ทอย