ข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬา คลิปวีดีโอ ข่าวทั่วไป ภาพยนต์ ฟังเพลง วาไรตี้ ตรวจหวย
"มาร์ค" ขึ้นเวทีผ่าความจริงถล่ม “ปึ้ง"
เมื่อ : 6/02/2556 11:25:03 อ่าน : 424

 

 

 

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เวลา 20.00 น. ที่เวทีผ่าความจริงครั้งที่ 37 ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่สวนภูมิรักษ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประชาชนมาร่วมฟังกว่า 3,000 คน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยบนเวทีใจความบางส่วนบางตอนว่า “รัฐบาลสมัยที่ผมเป็นนายกรัฐมนตรีได้ต่อสู้ทุกวิถีทางอย่างสันติ รัฐบาล กระทรวงการต่างประเทศ กองทัพ ต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อไม่ให้กัมพูชาสามารถเอาผืนแผ่นดินไทยไปบริหารได้ แล้วเราทำสำเร็จ ฮุนเซนถึงเกลียดผม ถ้าผมเป็นคนขายชาติ ป่านนี้ฮุนเซนรักผมตายเลย ฮุนเซนประกาศว่าทำงานกับนายกรัฐมนตรีไทยมาหลายสมัย แต่ทำงานกับนายอภิสิทธิ์ยากที่สุด ผมยอมรับว่าใช่ เพราะผมไม่ยอมยกดินแดนให้กัมพูชา เมื่อกัมพูชาไม่พอใจ ก็เลยสร้างสถานการณ์ ยิงระเบิดเข้ามาโดนบ้านเรือนประชาชนคนไทย รัฐบาลไทยจึงอยู่เฉยไม่ได้ เราไม่เคยรุกรานใคร แต่ยิงมาก็ต้องยิงตอบโต้ เขาก็พยายามอ้างเงื่อนไขตรงนี้ เอาเรื่องไปขึ้นศาลโลก ที่มาของเรื่องก็เป็นอย่างนี้”


นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เปิดฉากปีใหม่มาก็บอกว่าคดีนี้ไทยมีแต่แพ้กับเจ๊า พอจี้ว่าคุณต้องไปต่อสู้ เอาความจริงไปพูด ฝั่งกัมพูชาก็กล่าวหาว่าประเทศไทยไปรุกรานเขา เลยต้องเอาเรื่องนี้ไปขึ้นศาลโลก แทนที่มันจะเถียงกัมพูชา กลับบอกนี่ไง ความผิดของรัฐบาลประชาธิปัตย์ แปลว่าไปยอมรับเหรอ เขายิงระเบิดมาใส่เรา แปลว่าเราไปรุกรานกัมพูชา ถ้าคิดอย่างนี้ แพ้คดีตั้งแต่ก่อนไปศาลแล้ว ผมต้องฝากบอกไปถึงนายกฯยิ่งลักษณ์ ซึ่งนายกฯยิ่งลักษณ์บอกว่าเรื่องแบบนี้อย่าไปตอบโต้กัน อย่าไปพูดมันไม่เกี่ยวกับคดี แต่นี่เกี่ยวชัด ๆ เรื่องนี้คนที่ตั้งใจทำงานก็มี ข้าราชการกระทรวงต่างประเทศ คนในกองทัพที่ต้องการปกป้องผลประโยชน์ประเทศไทย แต่ทุกคนก็ต้องทำตามนโยบายรัฐบาล เพราะฉะนั้นรัฐบาลต้องมีความชัดเจนว่าจะให้คนของเราไปต่อสู้อย่างไร ที่พยายามบอกว่ารัฐบาลที่แล้วสร้างปัญหา เพราะว่าความสัมพันธ์ไม่ดี ยืนยันว่าไม่จริง ไทยกับกัมพูชาช่วงที่ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล การค้าเพิ่มขึ้น การลงทุนมากขึ้น โครงการช่วยเหลือที่ให้กัมพูชา ไม่เคยตัด ปฏิบัติอย่างมิตรประเทศ อย่างเพื่อนบ้านที่ดี แต่เรื่องเดียวที่เราไม่ยอม คือ ไม่ให้มารุกรานอธิปไตย หรือมาอ้างสิทธิ์ในดินแดนของเรา

 

“ผมเข้าใจนายกฯ ฮุนเซน เป็นนายกฯ กัมพูชา ก็ต้องปกป้องผลประโยชน์ของประเทศกัมพูชา แต่ผมสงสัยรัฐมนตรีของไทย มีที่ไหนไม่ให้เราโต้แย้ง บอกว่าเดี๋ยวกระทบความสัมพันธ์ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯ และรมว.การต่างประเทศ ตอบโต้ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นโฆษกของรัฐบาลกัมพูชา ผมเห็นด้วย ผมว่าท่วงทำนองที่ทำนั้น เป็นได้แค่ผู้ช่วยโฆษก เพราะโฆษกพูดเป็นเรื่องเป็นราว คิดเองเขียนเอง แต่นี่เอาของเขามาเล่าต่อแล้วยืนแจกเอกสาร แทนที่จะเอาเวลาไปต่อสู้เพื่อประเทศไทย ก็สร้างเงื่อนไขเล่นการเมืองภายใน พยายามกล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์ไม่จบไม่สิ้น" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุและว่า ปัญหาเหล่านี้ที่เราพยายามเรียกร้องให้รัฐบาลต้องปกป้องผลประโยชน์ของประเทศไทย และเลิกคิดแต่เพียงว่าประโยชน์ของทักษิณ ประโยชน์ของพวกพ้องอยู่ที่ไหน

 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : "มาร์ค" ขึ้นเวทีผ่าความจริงถล่ม “ปึ้ง"


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


ผ่าความจริง นครราชสีมา : สุเทพ
"มาร์ค" ขึ้นเวทีผ่าความจริงถล่ม “ปึ้ง"
DWTS - ปุ๊กลุ๊ก-โปรนิว "Bad Romance
ร่วมบุญหล่อพระ "สามบุญมหาบารมียิ่งใ
MODERNDOG - บุษบา
Tsubomi