ข่าวทั่วไป  ซุบซิบดารา  ข่าวกีฬา ความรัก  แม่และเด็ก  วัยรุ่น  ท่องเที่ยว  ฟุตบอล  ตรวจหวย   ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์  ตำแหน่งงานว่าง
สวัสดี , บุคคลทั่วไป กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิก
อาหาร 9 ชนิด ที่ไม่ทำให้ผู้หญิงอย่างที่คิด
เมื่อ : 8/02/2556 18:12:23 อ่าน : 262

 

ผู้หญิงหลาย ๆ คนอาจจะปักใจเชื่อสนิทเลยคะ ว่า เนย นม ชีส หรือ ช็อกโกแลต เหล่านี้เป็นตัวการทำให้อ้วนแ  แต่จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นอย่างที่คิดคะ ที่จริงแล้วเราสามารถทานอาหารเหล่านี้ได้ตามปกติ นอกจากอาหารบางอย่างที่เราคิดว่าเป็นตัวการทำให้อ้วนนั้นก็ บางอย่างก็มีประโยชน์และดีต่อุขภาพอีกทั้งยังสามารถช่วยเรื่องการควบคุมน้ำหนักให้เราหุ่นดีอีกด้วยนะคะ แต่อาหารที่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

1. ขนมปัง

ขึ้นชื่อว่าขนมปังต้องมีคาร์โบไฮเดรตเยอะและทำให้อ้วนอย่างแน่นอน….ที่จริงแล้วไม่ตริงเสมอไปค่ะ เพราะหากเราเปลี่ยนจากการกินขนมปังขาวมาเป็นกินขนมปังโฮลวีตแทน ก็ไม่ได้ทำให้อ้วนอย่างที่คิด เพราะการที่เรากินขนมปังโฮลวีตแผ่นบาง ๆ สัก 2-3 แผ่น โดยไม่ทาเนย หรือแยม ก็สามารถจะช่วยให้อิ่มท้องได้นาน และไม่เกิดอาการหิวอยู่บ่อย ๆ  งัยค่ะ

 

2. ช็อกโกแลต

ติดลิสต์อันดับต้นๆ ของอาหารทำให้อ้วนในใจของผู้หญิงทุกคนอย่างแน่นอน แต่ที่จริงแล้วขึ้นอยู่กับว่าประเภทของช็อคโกแลตที่กินด้วยต่างหาก เช่น ดาร์ก ช็อกโกแลต ซึ่งเป็นช็อกโกแลตที่ให้ไขมันต่ำนะคะ

 

3. นมและผลิตภัณฑ์จากนม

ผลิตภัณฑ์จากนมไม่ได้ทำให้อ้วนอย่างที่คิด จากการศึกษาพบว่า คนที่กินโยเกิร์ตไขมันต่ำ และนมพร่องมันเนยจะสามารถลดน้ำหนักได้ ถึง 22%เลยทีเดียว แถมยังลดไขมันในร่างกายได้ถึง 61% และลดไขมันหน้าท้องได้อีก 81% ภายในระยะเวลาเพียง 12 สัปดาห์เท่านั้น เห็นไหมว่าไม่ได้ทำให้เราอ้วนอย่างที่่คิดจริงๆ

 

4. อะโวคาโด

ถึงแม้ว่าอะโวคาโดจะมีไขมันสูงก็ตาม แต่ไขมันนั้นก็เป็นชนิด Monounsaturated ซึ่งดีต่อผู้หญิงอย่างเรา ๆ มาก เพราะมีสารต้านแอนตี้ออกซิแดนท์อย่าง Glutathione ซึ่งจะไปบล็อกการดูดซึมไขมันบางตัวที่เป็นต้นเหตุของการเกิดอนุมูลอิสระ สามารถช่วยป้องกันริ้วรอย และมะเร็งบางชนิดให้เรได้อีกด้วย

 

5. น้ำตาล

การที่เราดื่มชาหวาน ๆ หรือกินขนมรสหวานบ่อยๆ จะช่วยระงับความหิวลงได้ แต่จะต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมไม่ควรทานจุกจิกหรือพร่ำเพรื่อ ถ้าไม่อย่างนั้นความอ้วนก็อาจถามหาได้ ซึ่งความจริงแล้วในหนึ่งวัน ร่างกายของผู้หญิงเราควรได้รับน้ำตาลเข้าไปเพียง 4 ช้อนโต๊ะเท่านั้น ซึ่งไม่รวมถึงน้ำตาลที่อยู่ในนมและผลไม้

 

6. ถั่ว

แม้ว่าถั่วจะมีไขมันอยู่ถึง 50% แต่ไขมันที่ว่าขอบอกให้ทราบไว้ก่อนเลยค่ะว่า ในถั่วนี้มีไขมันเลวผสมอยู่น้อยมาก ๆ เพราะฉะนั้น ถั่วจึงเป็นอาหารที่ยิ่งทาน ก็จะยิ่งดีต่อสุขภาพ และสำหรับปริมาณที่แนะนำให้ผู้หญิงเราทานใน 1 วัน คือ ไม่ควรทานเยอะเกิน 1 กำมือของตัวคุณเอง ไม่เช่นนั้น ก็อาจอ้วนเอาได้เช่นกันค่ะ

 

7. มันฝรั่ง

ในมันฝรั่งมีคาร์โบไฮเดรตสูงมาก ซึ่งยิ่งทานมาก ก็อ้วนมาก ได้ง่ายๆ เช่นกัน แต่จริง ๆ แล้วกลับไม่ใช่เรื่องจริงอย่างที่เราคิด เรื่องจริงคือ มันฝรั่งนี่แหละ คือเครื่องมือช่วยทำให้ผอม เพราะว่าจะช่วยให้เราอิ่มท้องได้นาน และไม่รู้สึกหิวง่าย หรืออยากทานจุกจิก

 

8. ชีส

การทานชีสไม่อ้วนอย่างที่เราคิดนะคะ  ถ้าทานแล้วเลือกชนิดและคุมปริมาณการทานไปด้วย เช่น ถ้าคุณเลือกทานชนิด Cheddar หรือ Blue Vein ก็สามารถทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ได้เพราะจัดอยู่ในกลุ่มที่มีไขมันสูง แต่ถ้าคุณเลือกทาน Fetta, Ricotta และ Cottage Cheese ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มที่มีไขมันต่ำก็ไม่ทำให้อ้วนได้ค่ะ อย่าลืมนะคะต้องคุมปริมาณที่เราทานด้วยจ้า

 

9. กล้วย

หลาย ๆ คนไม่กล้าทานกล้วย เพราะมีความเชื่อว่า การกินกล้วยจะทำทำให้อ้วน แต่เรื่องจริงกลับไม่ใช่อย่างที่เราคิดเลยค่ะ เพราะกล้วยอาจมีคารโบไฮเดรตสูงกว่าผลไม้อื่นๆ แต่ มีค่า Glycaemic Index (GI) อยู่ที่ 55 ซึ่งถือว่าต่ำ มีผลให้ระดับอินซูลินโดยรวมต่ำลง จึงทำให้รู้สึกอิ่มนานและยืดเวลาความอยากอาหารออกไปค่ะ ทำให้เราไม่ทานจุกทานจิกเพราะอิ่มนานนั่นเองค่ะ

 

 

 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : อาหาร 9 ชนิด ที่ไม่ทำให้ผู้หญิงอย่างที่คิด


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


แว๊กซ์บิกินี่ ทรงไหน ที่สาวๆ เค้าฮิตทำกั
รีวิว เขียนคิ้ว เสริมโหงวเฮ้ง รับตรุษจีน
สครับ จาก กระชาย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว
พอกหน้า ด้วย น้ำผึ้ง สวยใสไร้ริ้วรอย
ต่อผม สวยจริง หรือ ยุ่งยาก ?
ข้อห้ามยาม นอน เพื่อทรวงอกสวย