ข่าวทั่วไป  ซุบซิบดารา  ข่าวกีฬา ความรัก  แม่และเด็ก  วัยรุ่น  ท่องเที่ยว  ฟุตบอล  ตรวจหวย   ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์  ตำแหน่งงานว่าง
สวัสดี , บุคคลทั่วไป กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิก
เทคนิคป้องกัน ริ้วรอย ก่อนวัย 30
เมื่อ : 8/02/2556 19:57:08 อ่าน : 113

 

 วันนี้เรามีเคล็ดลับในการป้องกัน ริ้วรอย ก่อน30 มาแถลงให้ทราบ อาจจะต้องใช้ความขยันและสม่ำเสมอซักหน่อย แต่ถ้าทำได้ก็ไม่ต้องพึ่งมีดหมอไม่ต้องรอครีมขั้นเทพอะไรเลยละจ้า

1. ต้องหลบแดดแรงจัด
แสงแดดอ่อนๆ ช่วง 6 – โมงเช้าและหลัง 5 โมงเย็นมีวิตามินที่ดีต่อผิว เหมาะที่คนผิวสวยจะไปเดินชิลๆ กิ๊บเก๋ แต่แดดในเวลาที่อื่นจะมีค่ารังสียูวีสูงมาก จนสามารถซอกซอนเข้าไปทำลายคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิวของคุณได้ การป้องกันริ้วรอยก่อน30สำหรับคนที่ไม่อยากได้ชื่อว่าแก่ก่อนวัยจึงจะต้องหลบให้มากที่สุด ถ้าจำเป็นต้องออกไปสู้แดดอย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำ และใส่หมวกแบบปีกกว้างๆ ที่สามารถบังแดดได้ไปด้วย

2. ควรเข้านอนหัวค่ำ
อย่าแก้ปัญหาการนอนดึกแล้วตื่นสาย เพราะถึงคุณจะนอนครบ 6 ชั่วโมงตามที่ร่างกายต้องการ แต่ก็ไม่ใช่เวลาที่ดีกับผิว คนที่นอนดึกบ่อยๆ ผัวจะล้า ทำให้เสียความยืดหยุ่นไปโดยไม่จำเป็น ขืนทำบ่อยๆ อาจหน้าแก่กว่าคนที่เขาอายุมากแต่นอนหัวค่ำก็ได้

3. หมั่นล้างเครื่องสำอางทุกวัน
อย่าเข้านอนทั้งๆที่เมคอัพยังเต็มหน้าเป็นอันขาด เพราะเครื่องสำอางพวกนี้จะไปอุดรูขุมขน ทำให้ผิวขาดออกซิเจนหล่อเลี้ยง สังเกตง่ายๆ ว่าวันไหนที่เข้านอนโดยไม่ล้างหน้า ตื่นเช้าขึ้นมาผิวของคุณโทรมลงอย่างเห็นได้ชัด และในการล้างหน้าเมคอัพคุณควรใช้ครีมล้างชนิดต่างๆ ที่ปราศจากน้ำมัน ไม่อย่างนั้นน้ำมันในครีมอาจจะแทรกซึมเข้าไปในผิว ทำให้หน้ามันและเกิดการอุดตันจนเป็นสิวเสียเอง

4. ควรดื่มน้ำไม่ต่ำกว่า 6 แก้ว
และต้องเป็นน้ำเปล่าสะอาดๆ เท่านั้น ไม่นับน้ำอัดลม กาแฟ ชา หรือน้ำเปลี่ยนนิสัยที่ผู้หญิงบางคนชอบไปดริ้งค์ตามผับนะจ๊ะ น้ำสะอาดจะทำให้ผิวแข็งแรง ช่วยล้างสารพิษที่ทำให้ผิวอิดโรย และที่สำคัญคือมันทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น คนที่ผิวแห้งถึงได้มีริ้วรอยง่ายก็เพราะขาดน้ำมาหล่อเลี้ยงใต้ผิวไงละ

5. อา อี เอ โอ อู ทุกวัน
แค่ท่องคำว่า “อา อี เอ โอ อู” เช้าเย็นเพื่อป้องกันริ้วรอยก่อน30เป็นประจำทุกวันก็ช่วยบริหารกล้ามเนื้อใบหน้าได้แล้ว ที่สำคัญเวลาท่องอย่าลืมอ้าปากกว้างเต็มที่ด้วย กล้ามเนื้อของคุณจะได้เอ็กเซอร์ไซส์

6. เวลากินของหวานต้องหารครึ่ง
สาวๆที่เป็นปลื้มกับของหวานอาจจะยังไม่รู้ว่าน้ำตาลเป็นศัตรูตัวสำคัญของผิว เพราะกระบวนการที่ร่างกายเผาผลาญในน้ำตาลต้องใช้ความร้อนสูง ทำให้เกิดขยะขึ้นบนผิว ยิ่งหวานมาก็ยิ่งมีขยะมาก คนที่นิยมกินของหวานๆ จึงมักจะหน้าเหี่ยวเร็วเหลือเกิน คำว่าของหวานนี้รวมไปถึงเหล้า ค็อกเทล ไวน์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สีสวยๆด้วยนะ เพราะนั้นนะน้ำตาลสูงปรี๊ดยิ่งกว่าน้ำอัดลมเสียอีก ไม่อยากแก่ก่อนวัยหนทางป้องกันริ้วรอยก่อน30ก็คือการลดน้ำตาลบ้างเนี่ยะแหล่ะสำคัญ

7. ป้องกันริ้วรอยก่อน30 ควรหมั่นทาโลชั่น
โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน ซึ่งจะเสียน้ำหล่อเลี้ยงใต้ผิวมากกว่าคนที่อยู่ในอากาศชื้น จึงต้องทาโลชั่นอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวได้รับอาหารและความชุ่มชื้นที่จำเป็น ข้อนี้ไม่ใช่เรื่องจำเป็น แต่จำเป็นมากคะ

 

ที่มาจาก นิตยสาร Spicy

 

 

 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เทคนิคป้องกัน ริ้วรอย ก่อนวัย 30


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


แว๊กซ์บิกินี่ ทรงไหน ที่สาวๆ เค้าฮิตทำกั
พอกหน้า ด้วย น้ำผึ้ง สวยใสไร้ริ้วรอย
สารพัดสูตรความงามสวย ด้วย มะนาว
ข้อห้ามยาม นอน เพื่อทรวงอกสวย
สครับ จาก กระชาย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว
ต่อผม สวยจริง หรือ ยุ่งยาก ?