ข่าวทั่วไป  ซุบซิบดารา  ข่าวกีฬา ความรัก  แม่และเด็ก  วัยรุ่น  ท่องเที่ยว  ฟุตบอล  ตรวจหวย   ดูทีวีออนไลน์  ฟังวิทยุออนไลน์  ตำแหน่งงานว่าง
สวัสดี , บุคคลทั่วไป กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิก
ปัญหา จาก รองเท้า คู่ใจ และ เทคนิคดูแลเท้า
เมื่อ : 18/02/2556 13:13:06 อ่าน : 192

ปัญหา จาก รองเท้า คู่ใจ และ เทคนิคดูแล เท้า

รองเท้า

        ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า รองเท้า ที่ดีควรสูงไม่เกิน 1 นิ้ว และลักษณะส้นไม่ควรเป็นส้นเข็มหรือเล็กเกินไปเพราะนอกจากจะทำให้การทรงตัวเสียสมดุลแล้วยังทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายอีกด้วย

ควรเลือก รองเท้า ที่ยาวกว่าเท้าประมาณ 1 เซนติเมตร และไม่บีบนิ้วเท้าเกินไป เพราะโดยปกติขณะเราเดิน เท้าจะเคลื่อนไปด้านหน้าประมาณ 7 มิลลิเมตร ดังนั้นคนที่ใส่รองเท้าพอดีเกินไปจึงเกิดปัญหากับเล็บและนิ้วเท้าเป็นเหตุให้เล็บเสีย นิ้วเท้างุ้มงอ และเบียดกันได้

  เลือก รองเท้า ที่มีพื้นสัมผัสนุ่ม หรือเสริมพื้นรองเท้าเพื่อช่วยลดแรงกระแทก เสริมแผ่นรองส้นหรือกันส้นเพื่อลดการเสียดสี ป้องกันผิวหนังด้านและเกิดตาปลา

  ควรเลือกซื้อ รองเท้า ช่วงบ่าย ซึ่งเป็นช่วงที่เท้าขยายเต็มที่และควรลองสวมรองเท้าทั้งสองข้าง

  รองเท้า ที่ดีต้องกระชับ ไม่คับหรือหลวมเกินไป ส้นเท้าอาจเลื่อนขึ้นลงได้เล็กน้อยขณะเดินแต่ไม่ควรหลุดจากเท้า และเปลี่ยนความเชื่อที่ว่ารองเท้าคับจะยืดออกเมื่อใช้ไปสักพักเพราะกว่ารองเท้าจะยืดออกเท้าของคุณอาจบาดเจ็บก่อนได้

  เมื่อมีอาการเจ็บหรือปวด ควรรีบหาสาเหตุ เพราะบางครั้งรองเท้าอาจหมดสภาพ หรือไม่เหมาะสมกับโครงสร้างเท้า และคุณอาจผ่อนคลายเท้าโดยการแช่น้ำอุ่น ร่วมกับการบริหารกล้ามเนื้อขาและเท้าอย่างง่าย โดยกระดกปลายเท้าขึ้นให้สุด จนรู้สึกตึงที่น่อง ค้างไว้ 10 วินาที  ทำซ้ำ 10 ครั้ง จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยเท้าได้

ติดตามอ่านได้จากคอลัมน์ Beauty นิตยสาร Health & Cuisine

 

 
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ปัญหา จาก รองเท้า คู่ใจ และ เทคนิคดูแลเท้า


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


แว๊กซ์บิกินี่ ทรงไหน ที่สาวๆ เค้าฮิตทำกั
รีวิว เขียนคิ้ว เสริมโหงวเฮ้ง รับตรุษจีน
สครับ จาก กระชาย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว
พอกหน้า ด้วย น้ำผึ้ง สวยใสไร้ริ้วรอย
ต่อผม สวยจริง หรือ ยุ่งยาก ?
ข้อห้ามยาม นอน เพื่อทรวงอกสวย